Cách Làm Bít Tết Và Khoai Tây Nghiền Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Đăng vào lúc

Bít tết và khoai tây là món ăn ngon cái tên có mặt thường xuyên trong các nhà hàng hạng sang. Sẽ rất tuyệt vời khi được thưởng thức món ăn này tại nhà, do chính mình thực hiện. Không phức tạp như bạn từng nghĩ, món này chỉ thực hiện trong chừng 20 -30 phút thôi nhé!


Nguyên liệu: (1 phần)

- 1 miếng steak từ thịt bò (200-250gram)

- Muối, Tiêu, Tỏi

- Bơ

-  1 củ khoai tây to chừng nửa nắm tay

- Rượu đỏ

- Kem tươi

- Dầu olive

 

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 cái tô cho vào 1 muỗng canh dầu olive, 1 nhúm muối, 1 nhúm tiêu. và khuấy đều, đây là phần dầu để ướp thịt. Ngay trước khi cho thịt vào chảo thì nhúng qua tô dầu này và nên dùng tay xoa cho muối và tiêu đều 2 mặt thịt.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ hết. Cho khoai tây vào xoong nước lạnh với 1 nhúm muối và nấu chín. Khoai chín, vớt, dùng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng hay nĩa nghiền nát ra. Sau đó cho 1 muỗng cà phê bơ thỏi, 1 muỗng canh kem tươi, 1 nhúm muối và trộn đều lại.

Bước 3: Lấy 2-3 tép tỏi đập dập, lột vỏ và băm cho nhuyễn.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu olive và để lửa lớn. Khi thấy dầu bắt đầu nóng, đừng đợi dầu sôi, cho và 1/2 muỗng canh bơ thỏi. Lúc này bơ sẽ chảy và chảo sẽ nóng lên nhanh vì vẫn để lửa lớn. Lúc này dùng kẹp gắp miếng steak cho lên chảo, lúc này thịt sẽ hút vào mùi thơm và béo của bơ. Sau khoảng 2 phút thì trở thịt và chờ thêm 1 phút nữa.

Thấy 2 mặt thịt đã nâu đều và đẹp, dùng gắp miếng steak ra để trên thớt và cho thịt nghỉ chừng 2 phút trước khi thưởng thức nhé!

Bước 4: Khi đang cho thịt nghỉ thì làm sốt. Trong chảo vừa làm seak, không tắt lửa, cho vào chảo chừng 1 muỗng canh rượu đỏ vào. Lúc này vặn lửa nhỏ liêu riêu, lại cho vào 1 muỗng canh bơ thỏi và tỏi băm nhuyễn. Trong 30 giây đến 1 phút, nước sốt sẽ sệt lại, trong khi đó tỏi băm sẽ phi vàng đều rất ngon và thơm.

Vậy là đã xong rồi đấy, bạn xếp khoai tây nghiền, miếng steak ra và rới nước sốt lên. Món ăn tại nhà nhưng cực sang và hấp dẫn nhé! Phù hợp đãi khách hoặc tiệc chiêu đãi tại nhà.

Tags:

MUA SẢN PHẨM