Bí Quyết Để Có Món Bò Bít Tết Thơm Ngon Hảo Hạng

Đăng vào lúc

Món  bò bít tết sẽ có hương vị thơm ngon, hoàn hảo nhất với nguyên liệu là sườn T-bone và một vài chú ý trong quá trình chế biến.

Nguyên liệu:

+ Sườn T bone bò mỹ, định dạng steak, độ dày tùy thuộc vào sở thích.

+ Muối

+ Hạt tiêu

+ Dầu ăn hoặc bơ

Cách làm:

 - Bật lò nướng ở 450 độ F (232 độ C), lò sẽ phải thật nóng để việc nướng steak thật hoàn hảo. 

- Miếng thịt có độ dày khoảng 2,5-3cm là phù hợp nhất bởi độ dày cần thiết sẽ giúp cho miếng thịt có độ chín ở bên ngoài và vẫn giữ được độ tái, mềm ngọt ở bên trong.

 Bạn có thể thêm muối vào miếng steak ngay khi bạn thả chúng vào chảo nóng hoặc ướp với thịt bò trước khoảng 40 phút, tuy nhiên cách thứ hai chính là bí quyết "đinh" làm nên sự khác biệt, muối sẽ có thời gian thẩm thấu sâu vào miếng thịt, đem lại cho miếng steak hấp dẫn, tuyệt vời.

 Dụng cụ dùng để chế biến steak tốt nhất có lẽ là chảo gang hoặc chảo chống dính (sử dụng được trong lò nướng). Làm chảo thật nóng, thêm dầu ăn, dầu hạt thông, hạt cải... rồi thả miếng thịt vào rán áp chảo. 

 - Sử dụng kẹp gắp để lật giở miếng thịt, tuy nhiên tuyệt đối không nên nhấn kẹp vào miếng thịt bò, việc đó không giúp gì mà trái lại còn khiến cho miếng thịt bò bị ra nước và kém ngon ngọt.

- Tiếp tục rán thịt với lửa to trong 2-3 phút, đủ để tạo thành lớp thịt xém vàng phía bên ngoài. Lật sang mặt kia và rán thêm 1-2 phút vẫn với mức lửa to. Tắt bếp, thêm ít bơ vào chảo trước khi cho chảo vào lò nướng. Thời gian nướng khoảng từ 6-8 phút, tùy theo thời gian và độ lớn của miếng thịt.

- Sử dụng nhiệt kế nấu ăn để kiểm tra mức độ mong muốn về độ chín của miếng thịt. Ví dụ nướng ở phút thứ 6 miếng thịt vẫn có độ đỏ hồng ở bên trong, phút thứ 8 miếng thịt chín kĩ hơn và có màu phấn hồng.

- Một việc cần lưu ý là ngay sau khi lấy thịt bò ra khỏi lò nướng, bạn không nên cắt chúng ngay lập tức vì nước bên trong thịt sẽ bị chảy ra ngoài. Hãy đợi khoảng 1-2 phút cho nước thấm ngược trở lại toàn bộ miếng thịt, đó sẽ là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức.

Thưởng thức món bò steak hoàn hảo của bạn với một củ khoai tây nướng, măng tây hấp... hoặc món salad đơn giản nào đó.

Làm đúng công thức trên bạn sẽ có miếng sườn T bone ươm vàng và thơm phức luôn.

Tags:

MUA SẢN PHẨM